Cách làm tinh bột nghệ khô đắp mặt tại nhà

0
1703

Cách làm tinh bột nghệ khô đơn giản nhất, với chi phí rất rẻ. Bí quyết làm tinh bột nghệ nguyên chất tốt nhất hiện nay tại nhà mà ai cũng làm được.

Tinh bột nghệ có chứa curcumin và có rất nhiểu tác dụng đối với sức khỏe và làm đẹp, chính vì thế nhu cầu sử dụng cũng tăng cao đặc biệt là dùng tinh bột nghệ để đắp mặt làm mặt nạ nghệ để chăm sóc sắc đẹp, có nhiều người chọn cách nhanh nhất là mua về sử dụng, tuy nhiên nhiều người nhà có nhiều nghệ nên cũng muốn tự tay làm ra sản phẩm tinh bột nghệ. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều hướng dẫn cách làm tinh bột nghệ tại nhà, tuy nhiên rất khó để có thể là theo. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn tự làm được tinh bột nghệ khô tại nhà rất đơn giản mà lại cho ra sản phẩm tinh bột nghệ chất lượng và đả bảo an toàn.

Nguyên liệu chuẩn bị làm tinh bột nghệ

Trước khi bắt tay vào làm chúng ta cần những nguyên liệu sau đây:

Để làm 1kg tinh bột nghệ cần khoảng 25-30kg nghệ củ. Bạn có thể căn cứ vào đó để tính số tinh bột minh muốn làm nhé.

củ nghệ làm tinh bột nghệ tại nhà

  • Củ nghệ, tốt nhất là chọn loại nghệ nếp , củ màu vàng đậm hơn nhiều so với nghệ vàng thông thường, loại này sẽ cho ra tinh bột nhiều hơn và cũng chất lượng hơn
  • 1 cái máy xay sinh tố, nên chọn loại tốt một chút vì dùng loại công xuất yếu quá có thể  làm cháy máy xay.
  • 1 tấm vải mỏng , cái này dùng để lọc tinh bột nhé
  • Bao tay, áo mưa trải sàn để khỏi dính màu vàng vì khi bị ám màu vàng từ nghệ  sẽ rất khó phai.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ rồi chúng ta bắt tay vào làm tinh bột nghệ nhé

Hướng dẫn cách làm tinh bột nghệ khô tại nhà

Bước 1 : Đầu tiên đem nghệ ra rửa sạch.Bạn dùng dao thái nghệ ra thành từng lát, vì dùng máy say sinh tố nên để cả củ sẽ khó xay

Bước 2: Cho từng chút nghệ vào máy xáy sinh tố cho nước vừa đủ vào xay , chú ý là xay càng nhuyễn càng tốt nhé

Bước 3: Dùng vải mỏng khi nãy chuẩn bị lọc toàn bộ nghệ mới xay được, lọc lại vài lần cho kỹ.

Bước 4: Sau khi đã lọc kỹ, chúng ta mang nước nghệ đã được lọc bỏ cặn và đem phơi khô, bước này có thể dùng máy xấy nếu bạn có. Sau khi phơi khô phần nước nghệ, bạn lấy được phần tinh bột. Thành phầm chính là tinh bột nghệ.

Tuy cách làm tinh bột nghệ thủ công này rất mất thời gian và công sức, nhưng rất tiết kiệm và thành quả làm ra chính là tinh bột nghệ khô.

cach-lam-tinh-bot-nghe-kho-dap-mat

Một lưu ý là nếu bạn làm nhiều thì nên xay ít một rồi nghỉ để máy xay đỡ nóng nhé, kẻo cháy máy là công sức làm không bù lại được đâu ạ.

Nếu có điều gì chưa hiểu hay chưa làm được bạn hãy comment trong bài viết này, Linh Mai sẽ giúp bạn thực hiện hoàn thành nhé. Chúc bạn thành công

Cách làm tinh bột nghệ khô đắp mặt tại nhà
4.67 (93.33%) 3 votes

Bình luận

Bình luận

CHIA SẺ