Một số điều lưu ý khi muốn giảm cân

0
753

Bạn đã sẵn sàng để thực hiện kế hoạch giảm cân cho mình? Hãy cùng Linh Mai ghi nhớ những lưu ý sau trước khi bước vào chặng đường giảm cân đầy thách thức nhé!

Uống nhiều nước

Dù áp dụng bất kỳ phương pháp giảm cân nào bạn cũng cần duy trì việc bổ sung nước nhiều cho cơ thể.

uong-nuoc-giam-can

Nước không chỉ cần cho các hoạt động trao đổi chất mà còn bù lại lượng nước mất do quá trình giảm cân, thanh lọc cơ thể tốt hơn. Uống từ 2-3 lít nước là lượng phù hợp khi bạn muốn giảm cân.

Viết nhật ký giảm cân

Rất nhiều người đã viết nhật ký giảm cân cho mình và cuối cùng họ đã có được kết quả giảm cân thành công. Bạn cũng có thể áp dụng bí quyết ấy cho mình. Việc viết lên một lịch trình ăn uống, tập luyện mỗi ngày sẽ giúp bạn tự kiểm soát được mình và có động lực giảm cân tốt hơn.

Tham gia một lớp thể dục

Không bao giờ là thừa thãi và mất thời gian khi bạn đăng ký cho mình một lớp học thể dục. Bạn sẽ không thể dễ dãi với bản thân khi tập thể dục ở nhà. Ở lớp học bạn sẽ nghiêm túc hơn với bản thân, có động lực hơn để tập luyện giảm cân. Hơn nữa, các lớp học luôn có huấn luyện viên với phương pháp tập luyện khoa học sẽ sẵn sàng giúp đỡ cho bạn luyện tập tốt nhất.

Hạn chế ăn vặt

Bạn muốn giảm cân, và dù đã thực hiện nghiêm túc các bài tập thể dục nhưng vẫn không kiểm soát được cân nặng? Có thể vì bạn đã bỏ qua một nguyên tắc bất di bất dịch khi giảm cân đó là tránh ăn vặt nhiều.

han-che-an-vat

Những món ăn vặt tuy nhỏ bé nhưng là nguyên nhân lớn dẫn đến việc tích mỡ và dư cân. Vì vậy cần hạn chế chúng hoặc hạn chế ăn nhiều nếu như bạn thật sự có một ý định giảm cân nghiêm túc.

Kiên trì

Cuối cùng và cũng là lưu ý quan trọng nhất khi muốn giảm cân đó là có sự kiên trì bền bỉ cao độ. Giảm cân không phải là chuyện đơn giản dễ dàng có thể làm được trong ngày một ngày hai. Đó là quá trình khá gian nan và có tính thử thách cao. Nếu không kiềm chế được ham muốn ăn uống hoặc nản lòng trước những phương pháp giảm cân khó thì bạn mãi sẽ không bao giờ giảm được cân.

Xem thêm: Cách giảm mỡ bụng với rượu gừng nghệ

Một số điều lưu ý khi muốn giảm cân
3.5 (70%) 2 votes

Bình luận

Bình luận

CHIA SẺ