Rượu gừng có uống được không ? Tác dụng của rượu gừng

0
3183

Gừng có tác dụng làm ấm cơ thể, chống cảm, sử dụng nước gừng nóng cũng rất tốt. Vậy rượu gừng có uống được không ? Tác dụng của rượu gừng có như uống nước gừng nóng không ?

Từ xưa tới nay gừng được sử dụng rất nhiều trong đời sống, từ nấu ăn đến bảo vệ sức khỏe. Gừng có tính nóng, có thể giúp giữ ấm cơ thể, chống cảm, sử dụng gừng ngâm chân giúp lưu thông khí huyết, dễ ngủ. Rượu được coi như là chất dẫn, tăng khả năng hấp thụ sản phẩm, nhiều loại sản phẩm mang ngâm làm rượu thuốc rất có lợi cho sức khoẻ. Chính vì thế nhiều câu hỏi được đặt ra khi sử dụng rượu ngâm với gừng như :”Rượu gừng có uống được không ?

rượu gừng

Rượu gừng có uống được không ?

Câu trả lời là có. Rượu gừng tốt cho sức khỏe. Trong một số trường hợp có thể sử dụng rượu gừng để uống như :

  • khi bị nôn mửa, buồn nôn có thể dùng 1 chút rượu gừng nuốt dần, sử dùng ít một đến khi hết cảm giác nôn ói.
  • Khi đau bụng, kém ăn,đầy bụng, ho mất tiếng có thể sử dụng rượu gừng để uống, mỗi lần khoảng 10-20ml, ngày 2-3 lần

Ngoài ra không nên sử dụng tùy ý vì rượu gừng rất nóng, có thể gây hại nếu uống nhiều.

Tác dụng của rượu gừng.

Ngoài việc bảo vệ sức khỏe ra thì rượu gừng còn một tác dụng vô cùng hữu ích nữa là giúp bạn làm đẹp. Rượu gừng hay rượu gừng nghệ có tác dụng làm tan mỡ bụng sau sinh hiệu quả, sản phẩm đã và đang được rất nhiều chị em phụ nữ sau sinh sử dụng và cho hiệu quả rõ rệt.

ruou-gung-giam-mo-bung-sau-sinh

Cách làm rượu gừng giúp đánh tan mỡ bụng sau sinh :

Để làm sản phẩm này giúp chị em phụ nữ làm đẹp vòng eo chúng ta cần chuẩn bị gừng va rượu với tỷ lệ 1kg gừng 3 lít rượu, gừng đem gọt vỏ và xay ra cho nát. Đêm cho vào bình ngâm với rượu, đổ rượu vào vừa ngập gừng là được. Ngâm trong 3 tháng 10 ngày, có thể đem hạ thổ để cho sản phẩm chất lượng nhất.

Cách dùng cũng rất đơn giản, chỉ cần chăm chỉ thoa rượu gừng vào phần bụng, massage nhẹ nhàng trong 15-20 phút mỗi ngày. Phụ nữ sau sinh 1 tuần có thể sử dụng, nếu sinh mổ thì sau 1 tháng hãy sử dụng, sau khi dùng sẽ cho hiệu quả thấy rõ.

Như vậy bạn đã có thể biết rượu gừng có uống được không ? và cách dùng rượu gừng đạt hiệu quả tốt nhất và bên cạnh đó, biết thêm tác dụng của rượu gừng hữu ích thế nào. Chúc bạn luôn khỏe đẹp.

Rượu gừng có uống được không ? Tác dụng của rượu gừng
4 (80%) 11 votes

Bình luận

Bình luận