Sự khác biệt giữa tinh bột nghệ và bột nghệ

0
2577

Tinh bột nghệ và bột nghệ khác nhau như thế nào? Những thông tin phân tích sau sẽ cho bạn hiểu rõ ngay sự khác biệt nhiều nhất .

Xem thêm : Cách làm tinh bột nghệ tại nhà

Tinh bột nghệ và bột nghệ đều được sản xuất ra từ củ nghệ, điều này khiến nhiều người cho rằng tinh bột nghệ là một cách gọi khác của bột nghệ, tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm. Tuy cùng được sản xuất từ một loại củ nhưng sự khác biệt giữa tinh bột nghệ và bột nghệ là rất lớn cả về bản chất và hiệu quả sử dụng. Những thông tin ngay sau đây sẽ giúp bạn tự nhận biết được bột nghệ và tinh bột nghệ.

So sánh tinh bột nghệ và bột nghệ

Bảng so sánh sự khác nhau và giống nhau của tinh bột nghệ và bột nghệ

phan-biet-bot-nghe-va-tinh-bot-nghe

Sự giống nhau của bột nghệ và tinh bột nghệ

  • Đều được làm ra từ củ nghệ
  • Có nhiều công dụng trong đời sống

Sự khác nhau giữa tinh bột nghệ và bột nghệ

Bột nghệ :

  • Là loại bột được nghiền ra từ củ nghệ và phơi khô, cho ra thành phẩm là bột có màu vàng cam đậm
  • Bột nghệ có màu cam đậm, có vị đắng
  • Bột nghệ thường được sử dụng trong nấu ăn, tăng thêm màu đẹp cho món ăn, ngoài ra còn được sử dụng nhiều để nấu ăn cho phụ nữ sau sinh giúp tăng cường sức khỏe, bổ máu,…
phan-biet-tinh-bot-nghe-va-bot-nghe
Sự khác nhau về màu sắc của tinh bột nghệ và bột nghệ khi nhìn bằng mắt

Tinh bột nghệ :

  • Là loại bột được làm ra từ củ nghệ, tuy nhiên cách làm hoàn toàn phức tạp hơn rất nhiều so với cách làm bột nghệ. Củ nghệ được xay thành bột sau đó trải qua quá trình lọc tinh dầu nhiều lần, tiếp đó mang xấy khô và cho ra thành phẩm.
  • Tinh bột nghệ có màu vàng nhạt, bột rất mịn, đã được loại bỏ hoàn toàn vị đắng.
  • Tinh bột nghệ có rất nhiều công dụng trong đời sống như làm đẹp, tăng cường khí huyết, trị đau dạ dày,….

Những so sánh sự khác nhau và giống nhau của tinh bột nghệ và bột nghệ trên cho ta thấy sự khác nhau về cả hình thức lẫn bản chất và công dụng của 2 sản phẩm này. Chính vì thế giá thành cũng hoàn toàn khác biệt vì tinh bột nghệ giá cao hơn rất nhiều so với bột nghệ.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua tinh bột nghệ hoặc bột nghệ thì nên tìm hiểu kỹ những thông tin và đặc điểm của 2 sản phẩm trên. Lưu ý khi mua tinh bột nghệ cũng nên cẩn thận vì tinh bột nghệ nguyên chất rất dễ bị pha vì thế chất lượng sẽ bị giảm đi rất nhiều. Bạn nên chọn nơi uy tín và đặc biệt là không nên nhầm lẫn giữa tinh bột nghệ và bột nghệ nhé.

Nguồn : https://myphamlinhmai.com

Sự khác biệt giữa tinh bột nghệ và bột nghệ
3.75 (75.07%) 138 votes

Bình luận

Bình luận

CHIA SẺ