Có nên uống tinh bột nghệ khi mang thai ?

0
1506

Tinh bột nghệ vốn có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe và làm đẹp, tuy nhiên việc uống tinh bột nghệ khi mang thai thì chúng ta cần xem xét lại vì những lý do dưới đây

Tinh bột nghệ là một sản phẩm hoàn toàn 100% thiên nhiên làm từ củ nghệ, có nhiều công dụng trong việc điều trị bênh, tăng cường sức khỏe, tăng lưu thông máu. Ngoài ra tinh bột nghệ còn có rất nhiều công dụng trong vấn đề làm đẹp như trị mụn, làm mờ nám, tàn nhang, giúp trắng da. Trong thời kỳ mang thai có rất nhiều lý do mà chúng ta nghĩ đến tinh bột nghệ đặc biệt là bệnh đau dạ dày. Chính vì thế có rất nhiều người có nhu cầu uống tinh bột nghệ khi mang thai.

Uống tinh bột nghệ khi mang thai được không ?

Tinh bột nghệ có thể nói là có nhiều tác dụng đối với phụ nữ khi mang thai, tuy nhiên chúng ta chỉ có thể sử dụng tinh bột nghệ như một loại  gia vị, tuyệt đối không uống tinh bột nghệ khi mang thai như là một loại thuốc, hay một loại thực phẩm chức năng vì nghệ vàng kích thích tử cung và có khả năng gây nguy hiểm trong khi mang thai.

Uống tinh bột nghệ khi mang thai

Đối với những người dị ứng với tinh bột nghệ thì không nên sử dụng. Đặc biệt tránh sử dụng trong 3 tháng đầu của thai kỳ, nếu muốn dùng thì nên tham khảo ý kiến bác sỹ.

Tinh bột nghệ vàng có thể nói là một sản phẩm khá tốt cho bà mẹ mang thai, sử dụng tinh bột nghệ khi mang thai sẽ làm giảm những biến chứng của thai kỳ như cao huyết áp,  tiểu đường và phù. Bên cạnh đó người mẹ sử dụng tinh bột nghệ còn giúp giảm khả năng có biến chứng sau sinh như băng huyết. Ngoài ra sử dụng tinh bột nghệ còn giúp bà mẹ có làn da hồng hào.

Sử dụng tinh bột nghệ như thế nào khi mang thai

Tuy tinh bột nghệ không thể sử dụng để uống nhưng chúng ta vẫn có thể sử dụng tinh bột nghệ theo cách khác để giúp chúng ta chăm sóc sức khỏe và làm đẹp trong thời kỳ mang thai

su-dung-tinh-bot-nghe

  • Sử dụng tinh bột nghệ như một loại gia vị sẽ giúp giảm nhiều nguy cơ khi sinh đẻ
  • Dùng tinh bột nghệ làm mặt nạ dưỡng da, sẽ giúp bạn trị mụn, làm trắng da, giảm nguy cơ bị nám , tàn nhang và rất an toàn.

Uống tinh bột nghệ khi mang thai là điều không nên tuy nhiên chúng ta có rất nhiều cách khác có thể sử dụng tinh bột nghệ trong thời kỳ mang thai, hy vọng với những kiến thức trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tinh bột nghệ và công dụng của tinh bột nghệ với sức khỏe thai phụ.

Có nên uống tinh bột nghệ khi mang thai ?
3.2 (64%) 15 votes

Bình luận

Bình luận

CHIA SẺ